Có rất nhiều việc cần làm khi điều hành một trạm cân xe tải nhưng khi nó được tích hợp với các ứng dụng tự động hóa thì gần như đội vận hành cân của bạn sẽ không phải làm gì và càng không cần lo lắng rằng kết quả cân bị gian lận, can thiệp của con người. Cụ thể hơn, một phần mềm quản lý trạm cân xe tải đủ mạnh sẽ thay thế con người ở các tác vụ vận hành trạm cân thủ công như nhập biển số xe, kiểm tra thùng xe phòng tránh gian lận, điều khiển barie….

Bạn đã hình dung một hệ thống quản lý trạm cân xe tải tự động hoạt động như thế nào chưa?

Ngay từ khi xe bắt đầu đi vào trạm cân, phần mềm hoạt động tương tự như một máy chấm công còn tài xế chỉ cần quẹt thẻ để vào được cửa mà không cần sự tham gia của bất kì con người hay giấy tờ xác minh rườm rà nào. Mỗi xe sẽ được đăng kí các thông tin về tài xế, biển số xe, thông tin vận chuyển hàng và mỗi lần vào cân lái xe chỉ cần quẹt thẻ, nếu thông tin hợp lệ barie sẽ tự động mở cho họ vào bàn cân.

Khía cạnh hấp dẫn nhất của một hệ thống quản lý trạm cân đó là tự động xem xét các điều kiện cân của xe và chỉ cho phép tiến hành cân khi các điều kiện đã hợp lệ. Thậm chí nó còn chính trực, quyết liệt hơn với bất kì sai phạm nào trong khi con người thì có thể cho qua hoặc lợi dụng để gian lận, gây thất thoát lượng lớn hàng hóa trong thời gian dài.

Sau khi kết quả cân đã có và phiếu cân được lưu trữ trên phần mềm, barie phía trước xe sẽ tự động mở cho xe ra khỏi bàn cân và hoàn tất quá trình cân chỉ trong vài phút.

Ngoài ra các báo cáo luôn sẵn sàng được tìm thấy trên phần mềm, lưu trữ online, bảo mật cao và sắp xếp khoa học. Một báo cáo khoa học sẽ cung cấp thông tin theo từng chuyến bao gồm ngày giờ, khối lượng hàng, khách hàng và tất nhiên luôn dễ theo dõi và đánh giá khách quan khi cần.

Phần mềm quản lý trạm cân tự động

Phần mềm này được đánh giá là một trong các ứng dụng thân thiện nhất và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng kể cả khi nó có mức giá không thấp. Mục tiêu của nó sẽ thâm nhập vào toàn bộ doanh nghiệp sử dụng trạm cân tại Việt Nam, vì thế việc chậm trễ trong cập nhật công nghệ này sẽ tương đương với một bước lùi trên cung đường cạnh tranh khắc nghiệt.

Thậm chí là người vận hành cân bạn có thể đánh giá những lái xe về thái độ hợp tác của họ, tay lái, ai là người thường xuyên để ý tới các điều kiện cân và ai là người đang lơ là việc đó.