QR Code là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone. Một mã QR có thể chứa đựng thông tin một địa chỉ web, thời gian, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý, lưu trữ hàng ngàn ký tự chữ số. Hiện nay, QR Code ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong quản lý phiếu cân xe tải, điển hình tại các nhà máy trực thuộc Tập đoàn gạch Prime, Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ Gold Coin, Tập đoàn tôn Hoa Sen, Gạch TTC Ceramic, Samsung Thái Nguyên, Samsung Bắc Ninh,… đang ứng dụng giải pháp này trong quản lý.

Hình ảnh demo thông tin khi quét mã vạch QR Code được thực hiện tại văn phòng Công ty Cổ phần ACS Solutions.

Với mỗi phiếu cân xe  tải được xuất ra từ phần mềm cân điện tử VitrukWeigh được cấp DUY NHẤT một mã QR code, với việc quản lý bằng mã vạch QR Code này sẽ mang về cho doanh nghiệp một số lợi ích sau:

1. Cung cấp tùy biến những thông tin tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp trên QR Code

Với khả năng lưu trữ được hàng ngàn ký tự/ 1 phiếu cân, toàn bộ các dữ liệu cân hoàn toàn có thể được lưu lại trong mã vạch QR Code. Dữ liệu này cho phép nhập vào một hệ thống khác như: kế toán, vật tư, kho, bán hàng,… mà không cần qua các kết nối dữ liệu hạ tầng, giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng tính ổn định của hệ thống.

2. Phục vụ cho việc kiểm tra, kiểm soát, đối chiếu thông tin trên phiếu cân

Khi nhà quản trị hoặc ban kiểm soát kiểm tra lại phiếu cân bằng việc dùng điện thoại Smartphone quét mã vạch QR Code trên phiếu cân xe tải, nếu trường hợp sai lệch với các thông tin ghi trên hệ thống hoặc mã QR Code quét ra trong phiếu cân đó không được tạo ra từ hệ thống quản lý trạm cân VitrukWeigh thì nhà quản trị dễ dàng phát hiện và xử lý.