Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị - Khách sạn Sheraton Sài Gòn, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa: TTC Sugar (HOSE: SBT) phối hợp với Công ty Cổ Phần MyMind (MsM) và Công ty KPMG Việt Nam (KPMG) đồng tổ chức sự kiện “The alpha year of SBT Ecosystem – Building a comprehensive foundation in turbulent time”.

Lãnh đạo cấp cao của SBT, KPMG, Oracle, MsM tại sự kiện

Sự kiện được tổ chức vào thời điểm kỷ niệm 1 năm SBT chính thức golive và vận hành hiệu quả “hệ thống số lõi” Oracle Cloud ERP kể từ ngày 1/7/2021.

Song song, SBT cũng vừa chính thức golive và đưa vào vận hành thêm hai hệ thống quan trọng gồm Hệ thống kế hoạch ngân sách - Planning Budgeting Cloud Service (“PBCS) từ tháng 5 năm 2022 và Báo cáo thông minh - Oracle Analytics Cloud (“OAC”) từ tháng 8 năm 2022.

Chương trình kỷ niệm có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao của SBT, MsM, KPMG và Oracle, lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, đơn vị trong nước và các thành viên trong dự án “Transform SBT – Chuyển đổi SBT”.

Đây là cơ hội để các bên cùng tề tựu, nhìn lại chặng đường đã qua và tôn vinh những cống hiến, thành công ban đầu của dự án chuyển đổi số trong năm đầu tiên (năm Alpha).

Bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị SBT – với vai trò dẫn dắt, đã luôn kiên định với chiến lược đưa SBT trở thành “Công ty nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp giải pháp sản phẩm Nông nghiệp có nguồn gốc và bền vững hàng đầu khu vực”.

Bà My nhấn mạnh việc chuyển đổi số là chìa khoá giúp SBT nhanh nhạy nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên công nghệ mới và chu kỳ kinh tế hiện đại thay đổi không ngừng.

SBT kế thừa và kết tinh những giá trị tự nhiên kết hợp với hiện đại hoá hoạt động nông nghiệp để toàn diện chuỗi giá trị sản phẩm, tối ưu hoá nguồn lực nội bộ và nâng cấp đội ngũ nhân lực nông nghiệp công nghệ cao, có tri thức đầu ngành để đáp ứng nhu cầu thị trường.  

“SBT hiện đang hoàn thiện 4 dự án trên nền tảng công nghệ liên quan đến các ứng dụng eRetails, eFactory, Digital Farmer tại vùng nguyên liệu Úc, Việt Nam, Lào và Campuchia. Tiến đến năm 2030, SBT định hướng trở thành Doanh nghiệp nông nghiệp toàn cầu hiện đại, bảo toàn sự tăng trưởng bền vững và chia sẻ lợi ích của các stakeholder, trong đó người nông dân là đơn vị thụ hưởng. Thành công của dự án là bàn đạp quan trọng giúp chúng tôi hiện thực mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp Giải pháp nông nghiệp bền vững tiên phong không chỉ tại Việt Nam mà còn tại thị trường quốc tế”, bà Đặng Huỳnh Ức My chia sẻ.

 

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SBT phát biểu khai mạc sự kiện

Tham dự và cùng phát biểu khai mạc sự kiện, ông Warrick Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KPMG cho biết, kết quả đạt được của dự án rất đáng tự hào và mong muốn tiếp tục duy trì hợp tác chiến lược với SBT trong những giai đoạn tiếp theo.

Ông cũng gửi sự tôn vinh tới hơn 500 nhân sự SBT và 70 nhân viên KPMG đã làm việc chăm chỉ hơn 300 ngày để dự án có thể kịp thời đi vào hoạt động như dự kiến, bất kể những thử thách không nhỏ từ đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, ông Yogesh Arora – Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phụ trách Giải pháp Chuỗi cung ứng của Oracle cũng tham gia trực tuyến và chúc mừng cho sự thành công của dự án. Ông chia sẻ về sự hài lòng với kết quả đạt được của dự án, minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa SBT và KPMG. 

Tâm điểm của sự kiện là phiên tọa đàm giữa các lãnh đạo chủ chốt của dự án “Transform SBT” từ SBT, KPMG, MsM. Người xem có thể cảm nhận được toàn bộ quá trình thực hiện dự án từ giai đoạn hoạch định chiến lược, lựa chọn đối tác, hoàn thiện đến lúc hệ thống được đưa vào vận hành và mang lại các kết quả tích cực. 

Cũng trong phiên thảo luận, bà Đoàn Vũ Uyên Duyên, Phó tổng giám đốc thường trực SBT, đã chia sẻ về những thành tựu bứt phá suốt hơn 1 năm qua của SBT khi ứng dụng công nghệ vào mọi mặt hoạt động trong đó sự hoàn thiện các quy trình end-to-end và đồng nhất các đơn vị trên cùng nền tảng IFRS đã mang lại sự cải tiến tối ưu trong vận hành và linh hoạt trong quyết định kinh doanh, giúp SBT nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Định hướng hậu năm Alpha với các dự án, chương trình trọng điểm hoàn thiện Hệ sinh thái số cũng như đào tạo thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao của SBT. 

Chia sẻ thêm từ KPMG, ông William Nguyễn - Lãnh đạo dịch vụ Tư vấn CNTT và Sáng tạo Số - vô cùng ấn tượng khi “Tranform SBT” là một trong các dự án chuyển đổi lớn và phức tạp, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Dù đương đầu với vô vàn thách thức nhãn tiền, dự án vẫn đạt được những thành quả nổi bật dưới sự cam kết cao của lãnh đạo cũng như sức mạnh nội tại và sự quyết tâm của SBT ngay từ những ngày đầu xây dựng. Sự kiện cũng vinh danh đội ngũ nhân sự đã cống hiến hết sức cho mục tiêu chung xây dựng Hệ sinh thái số SBT.

Có thể thấy, những thành quả bước đầu trong hành trình chuyển đổi số trên hệ thống lõi Oracle Cloud ERP đã tạo tiền đề mạnh mẽ giúp SBT tiếp tục vươn mình lớn mạnh, nổi bật là thành quả  SBT rực rỡ khép lại niên độ 2021-2022 với lợi nhuận trước thuế vượt mức một nghìn tỷ đồng, tiến tới “Toàn diện chuỗi giá trị - Khẳng định lợi thế cạnh tranh” trong niên độ mới.

SBT đang từng bước hoàn chỉnh hệ sinh thái sử dụng nền tảng công nghệ thông minh tích hợp từ hạ tầng và ứng dụng, kết hợp dữ liệu chuỗi vào vận hành và định hướng doanh nghiệp, nhằm hướng đến các chuẩn mực quốc tế, minh bạch toàn diện, phục vụ tối đa lợi ích của các bên liên quan.

Một số con số nổi bật SBT đã đạt được sau 1 năm áp dụng công nghệ số vào hoạt động; 327 ngày triển khai và go-live thành công ERP đúng kế hoạch; 500 nhân sự cùng quyết tâm triển khai dự án; Hoàn thiện 13 quy trình End-to-End; Tích hợp 6 Non-core; Đồng nhất các đơn vị trên cùng nền tảng IFRS; Triển khai đồng loạt cho 22 đơn vị tại 4 quốc gia: Việt Nam, Singapore, Lào, Campuchia. 

Nguồn: Báo đầu tư